Gối Đại Toàn Phát

Chăn-ga-gối nhưng là những món đồ mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi cần chăm sóc cho giấc ngủ. Giấc ngủ ngon hàng đêm sẽ giúp cho cả nhà bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Gối thế nào là tốt nhất?

Các chuyên gia về chăn ga gối cho biết, gối rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Gối không chỉ hỗ trợ cho đầu mà cho cả cột sống cổ, vì vậy gối cần đủ lớn để chứa cả đầu và cổ. Chiếc gối không được quá mỏng để có thể giữ đầu và gáy ở vị trí thoải mái, nhưng không nên dày và cứng quá vì như vậy có thể gây đau gáy và thiếu máu lên não. Tốt nhất nên chọn những chiếc gối có độ cao vừa phải, bề mặt phẳng. Lý tưởng nhất là một chiếc gối có độ dầy 12 – 14cm, mềm, đàn hồi tốt, ruột được nhồi bằng bông tổng hợp, vỏ làm từ vải mềm, tốt nhất là cotton.

Chọn chăn ga gối tốt cho sức khỏe gia đình - 1

Nói về độ cao, độ mềm và cứng của gối, có thể biết thêm rằng nếu nệm giường mềm thì nên chọn gối thấp hơn, nệm cứng thì gối nên cao hơn. Độ cứng của gối phụ thuộc vào tư thế ngủ. Nếu nằm nghiêng thì nên chọn gối cứng để giữ thoải mái cho đầu và cổ. Nếu nằm ngửa thì gối cần mềm hơn một chút so với nằm nghiêng. Còn nếu bạn quen nằm úp (đây không phải là tư thế có lợi) thì nên tìm một chiếc gối thật mềm. Nếu khi ngủ bạn quen kê tay dưới đầu thì nên chọn loại gối thấp. Gối đầu quá cao cũng gây ra khó chịu, đặc biệt nếu bạn ngủ trên nệm cứng thì rất dễ bị đau cổ và tê vai.

Những người bị chứng đau cổ kinh niên, nên chọn loại gối dài, mềm, ruột nhồi bằng lông vũ. Loại này giúp không khí lưu thông dễ dàng, gáy không bị đau hoặc quá nóng. Những người mắc bệnh huyết áp thấp nên dùng gối mỏng để máu dễ dàng lên não. Người bị dị ứng, nên mua gối làm bằng sợi tổng hợp là phù hợp nhất vì chúng thường trơn và không có lông bụi.

Thêm chăn ga phù hợp

Theo ông Trần Chí Dũng, giám đốc điều hành Công ty May Sông Hồng, ngoài gối, chăn ga cũng rất cần được quan tâm. Việc đầu tiên cần  xem xét kỹ khi chọn chăn ga với người mua là chất vải. Hiện có nhiều loại vải trên thị trường  thường làm từ những loại tốt và phù hợp với khí hậu Việt Nam nhất. Ví dụ cotton 100% là một lựa chọn hoàn hảo vì chất liệu này thoáng khí, mềm mại và rất bền. Có thể dùng vải lụa, nhưng đây là loại vải sang trọng và tinh khiết nên đắt và khá phức tạp trong khâu bảo quản và giặt giũ.

Chọn chăn ga gối tốt cho sức khỏe gia đình - 2

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc và hoa văn cho ga trải giường nên dựa trên sở thích và cá tính của mỗi người. Gam màu trắng và các màu tự nhiên nhẹ nhàng là màu sắc phổ biến nhất trong phòng ngủ, đáp ứng ngay cả phong cách cá nhân ấn tượng nhất. Một sự lựa chọn khác là vải sọc, hoa hay chấm bi các màu. Nó sẽ không bị nhạt nhòa hay áp đảo khi kết hợp với các vật dụng khác trên giường như chăn, gối hay gối ôm.

Chọn chăn ga gối tốt cho sức khỏe gia đình - 3

Được biết, hiện nay các cửa hàng Chăn ga gối có rất nhiều mẫu mã mới, màu sắc và hoa văn đẹp để đáp ứng các nhu cầu này của khách hàng. Dù mỗi chiếc giường chỉ cần một bộ ga phủ vì bạn có thể mang đi giặt, phơi và lồng vào như cũ trong ngày, nhưng để thuận tiện và tạo cảm giác thoải mái, mới mẻ, nên mua ít nhất ba bộ chăn ga khác nhau. Bạn có thể có đồ sạch để thay ngay cả khi đang đêm mà vô ý làm dính bẩn.